Trên thế giới có bao nhiêu loại máy điều hòa | Grado.vn

Máy Lạnh 0 lượt xem

Máy lạnh là thiết bị làm mát và sưởi ấm không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình hiện nay, tuy nhiên, với sự đa dạng của các loại máy lạnh trên thị trường, bạn rất khó để lựa chọn được một chiếc máy lạnh phù hợp. Dưới đây là các loại máy lạnh để bạn có thể nghiên cứu để có thể lựa chọn được dòng máy lạnh phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Máy lạnh treo trường

Điều hòa nhiệt độ Dạng treo tường là dạng mà 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh được bố trí riêng biệt. Được kết nối bằng ống đồng dẫn gas và dây điều khiển giữa dàn nóng và dàn lạnh. Máy nén thường nằm bên trong cụm dàn nóng, và được điều khiển từ dàn lạnh của máy thông qua bộ điều khiển.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

Máy thuộc dòng dân dụng có thiết kế đẹp mắt thường được sử dụng trong các hộ gia đình nên được trang bị thêm các công nghệ lọc gió, làm mát mang đến cho người dùng trải nghiệm làm mát nhẹ nhàng, thoải mái. Ngoài ra, hầu hết các mô hình này có công suất từ ​​9000BTU đến 24000BTU.

2. Máy lạnh áp mái

Máy lạnh mái Chỉ bao gồm 1 dàn lạnh và 1 dàn nóng được lắp đặt trên mái hoặc ẩn khỏi mái để ngăn các bộ phận điều hòa, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài và giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Đặc biệt nhờ thiết kế âm trên mái giúp tiết kiệm diện tích và tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

Loại máy lạnh này gắn liền với dòng máy công suất lớn từ 18000BTU trở lên với cấu tạo đặc biệt loại máy này có những ưu điểm tuyệt vời mang đến cho người sử dụng như: khả năng vận hành cực êm ái; Hoạt động ổn định, ít hỏng hóc; Dễ lắp đặt, thẩm mỹ; Tiết kiệm điện.

3. Máy lạnh áp mái

Máy lạnh mái Là loại máy được lắp âm trần, gắn tường chứ không phải lắp trên màn hình như các loại máy lạnh âm trần mà chúng ta thường thấy. Có công suất từ ​​18000BTU trở lên, có loại lên đến 100.000BTU. Loại máy này có nhiều tính năng hiện đại và được cải tiến vừa để đáp ứng yêu cầu sạch sẽ, thẩm mỹ cao vừa vận hành êm ái.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

Loại máy này có cấu tạo tương tự như các loại máy lạnh khác, gồm dàn lạnh và dàn nóng.

4. Máy điều hòa không khí ống dẫn

Máy điều hòa không khí ống dẫn Máy điều hòa không khí là loại máy hoạt động bằng cách thổi hơi lạnh qua các ống dẫn, được lắp trên trần nhà hoặc giấu trần để thiết bị không bị hở. Điều này giúp bảo vệ an toàn cho các bộ phận của máy lạnh, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Đồng thời, các dây kết nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm diện tích và tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

Loại máy này cũng có cấu tạo gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh với công suất từ ​​16.000BTU trở lên phù hợp với những không gian phòng rộng.

5. Nhiều điều hòa

Máy móc Nhiều điều hòa 1 là dòng máy lạnh gồm 1 dàn nóng có nhiệm vụ cung cấp khả năng làm mát cho nhiều dàn lạnh cùng lúc. Dàn nóng điều hòa multi có thể cung cấp khả năng làm mát cho 2-5 dàn lạnh khác nhau. Đây là lý do tại sao loại máy này thường được sử dụng trong các khu chung cư hiện nay để tiết kiệm diện tích.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

Loại máy này có thiết kế gồm 1 dàn nóng có công suất lớn, 1 dàn nóng có thể cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh. Ngoài ra, có một số loại dàn lạnh đa dàn lạnh như lắp đặt tại hiện trường, gắn trên mái nhà, lắp ống dẫn và gắn trên mái nhà.

6. Máy lạnh trung tâm

Hệ thống điều hòa trung tâm Là hệ thống gồm một hoặc nhiều dàn lạnh trung tâm kết hợp thành một hệ thống phân phối lạnh tổng thể cho tất cả các khu vực trong tòa nhà. Nguồn cung cấp hơi lạnh của loại máy này là từ trần xuống các khu vực trong phòng điều hòa thông qua hệ thống ống dẫn và quạt gió nên việc bố trí các quạt gió đảm bảo khả năng phân bổ hơi lạnh đồng đều khắp phòng. Hoàn toàn có thể.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

7. Máy lạnh nhà máy – tủ vĩnh cửu

Máy lạnh vĩnh viễn miễn phí Là loại máy gồm có dàn nóng, dàn lạnh, dây điều khiển, ống dẫn gas, các bộ phận chính là dây nguồn. Dàn lạnh được thiết kế dạng tủ đặt dưới sàn bên trong phòng nên được gọi là máy lạnh tủ đứng. Công suất của loại máy này từ 18000BTU trở lên phù hợp với không gian rộng.

Xem Thêm  [GIẢI ĐÁP] Nên Mua Điều Hòa Hãng Nào | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud