Tủ lạnh phát ra tiếng kêu này cẩn thận sắp nổ tung, lấy mạng cả nhà | Grado.vn

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Nếu nhận thấy những dấu hiệu trên, tốt nhất bạn nên ngắt nguồn điện tủ lạnh và gọi ngay cho thợ sửa chữa để tránh xảy ra cháy nổ.

Theo các chuyên gia điện lạnh, khi tủ lạnh gặp sự cố và có nguy cơ cháy nổ sẽ xuất hiện các triệu chứng sau: máy nén chạy liên tục không ngắt; Xuất hiện tiếng động lạ từ máy nén hoặc máy nén phát ra hơi nước rất nóng; Các thành của tủ có cảm giác nóng bất thường; Bộ lọc lớn và có hiện tượng mờ sương; Có mùi gas trong tủ lạnh.
Nếu nhận thấy những dấu hiệu trên, tốt nhất bạn nên ngắt nguồn điện tủ lạnh và gọi ngay cho thợ sửa chữa để tránh xảy ra cháy nổ. Ngoài ra, để tránh gặp sự cố, người tiêu dùng cần lưu ý để tủ lạnh nơi thoáng gió, mát mẻ. Không nên để tủ lạnh nơi ẩm ướt vì vỏ bình gas dễ bị rỉ sét gây rò rỉ gas. Không đặt tủ gần bếp hoặc các thiết bị sinh nhiệt khác.

Một trong những dấu hiệu mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra đó là âm thanh phát ra từ tủ lạnh. Để tránh mắc phải những sai lầm tai hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình, bạn có thể tự mình kiểm tra độ an toàn của tủ bằng cách:

Âm thanh phát ra từ đáy tủ lạnh
Tiếng ồn dưới tủ có thể liên quan đến việc khay thoát nước bị lệch vị trí. Thông thường, thiết bị này được gắn vào các cạnh bằng cao su phụ để khi tủ lạnh hoạt động, khay không bị rung. Để giải quyết, bạn kéo khay này ra, kiểm tra bằng mắt thường: nếu chúng không bị nứt, vỡ thì bạn có thể đặt chúng trở lại vị trí thích hợp.

Xem Thêm  Tủ Lạnh Hitachi Inverter 510 Lít R-FW650PGV8 GBK Giá Tốt | Grado.vn

Âm thanh phát ra từ phía sau tủ lạnh
Nguyên nhân có thể do quạt dàn ngưng hoặc máy nén. Nếu xác định được sự cố là do quạt dàn ngưng, bạn có thể làm sạch bụi trên quạt bằng chổi mềm chuyên dụng. Đảm bảo rút phích cắm trước khi thực hiện thao tác này.

Âm thanh phát ra từ tủ lạnh
Nếu tủ lạnh kêu to hoặc ồn ào thì có thể do quạt dàn lạnh ở ngăn đá. Bạn có thể kiểm tra xem nó có chắc chắn là tội phạm hay không bằng cách nhấn vào công tắc đèn trong ngăn đá. Nếu nguyên nhân là do quạt trong nhà thì tiếng ồn sẽ lớn hơn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quạt dàn lạnh bị hỏng nhưng nguyên nhân chủ yếu là do vật gì đó bị kẹt, hoặc do sinh vật bên trong và bị kẹt. Giải pháp duy nhất là thay thế quạt khác.

Tiếng ồn như tiếng chim kêu
Quạt gió bị kém, do đó hơi lạnh phân bố đều trong tủ. Trong trường hợp này, bạn cần vặn vít để mở bảng điều khiển bên trong ở phía sau ngăn đá và kiểm tra hệ thống dây điện và quạt.

Nghe như gõ
Điều này cho thấy dàn ngưng tụ bị hỏng hoặc động cơ của quạt hoạt động không bình thường, quạt quá nóng hoặc chạy quá mạnh.

Theo eva.vn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud