Tủ lạnh tiếng Anh là gì? Phát âm “tủ lạnh” chuẩn tiếng Anh | Grado.vn

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Bạn có thắc mắc về “Tủ lạnh tiếng anh là gì” không? Các bài viết sau Trần Đình Điện tử Một số thông tin cơ bản về tủ lạnh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh, chia sẻ bí quyết … cùng bắt đầu nhé:

1. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh Bằng tiếng Anh: Tủ lạnh “ / rɪˈfrɪdʒəˌreɪtə / danh từ

Hoặc: “Tủ lạnh “ (Đây là một từ viết tắt).

Tủ lạnh tiếng anh là gì?

2. Tủ đông tiếng anh là gì?

Tủ đông bằng tiếng Anh: “Tủ đông ” / ːFriːzə (r) /

Ví dụ: Có một số tôm hùm lạnh Tủ đông Và một chai sâm panh. (Dịch: Tủ đông có một số con ruồi đông lạnh và một chai rượu sâm banh).

3. Ngăn mát tủ lạnh tiếng anh là gì?

Ngăn mát tủ lạnh tên tiếng anh là: Ngăn mát tủ lạnh / kuːl rɪˈfrɪʤəreɪtə kəmˈpɑːtmənt /

Ngăn mát tủ lạnh tiếng anh là gì?

4. Ngăn đá tủ lạnh tiếng anh là gì?

Ngăn đá tủ lạnh bằng tiếng Anh: Ngăn tủ lạnh

Tủ lạnh tiếng anh thuộc loại tủ đông

5. Nguồn gốc của tủ lạnh

Lần đầu tiên đề cập đến cuộn dây ngưng tụ hơi do Ibn Sina thực hiện vào thế kỷ 11. Một trong những nhà phát minh ra hệ thống làm lạnh nhân tạo, William Cullen, được phát minh vào năm 1748 tại Đại học Glasgow. Tuy nhiên, những phát minh của ông đã không. Mang lại thành công bởi vì chúng quá xa so với thực tế.

Xem Thêm  Tủ lạnh Panasonic Inverter 368 lít NR-BX410GKVN | Grado.vn

Năm 1805, nhà phát minh người Mỹ Oliver Evans đã thiết kế chiếc máy làm lạnh đầu tiên không sử dụng hơi nước và thay vào đó sử dụng hơi nước để làm mát. Năm 1834, Jacob Perkins đã biến nó thành hiện thực Tủ lạnh Ngày thứ nhất

Tủ lạnh nguyên bản

Chân dung Jacob Perkins – Người đàn ông mang tủ lạnh vào cuộc sống

Năm 1844, bác sĩ người Mỹ John Gory Tủ lạnh Dựa trên thiết kế của Oliver Evans để sản xuất nước đá giải khát không khí cho bệnh nhân sốt vàng da.

Theo bước chân của những người tiền nhiệm, máy làm đá được James Harrison phát minh vào năm 1857 cho các mục đích thực phẩm thực tế như đóng gói và nấu nướng thịt.

Khái niệm này đã được Ferdinand Carre phức tạp hơn vào năm 1859. Hệ thống mới được phát triển hoạt động bằng cách sử dụng amoniac thay vì khí nén để làm mát.

Sau đó, vào năm 1876, Carl von Linden, một kỹ sư người Đức, đã lắp đặt hệ thống hóa lỏng khí – một khía cạnh quan trọng của công nghệ làm lạnh. Tủ lạnh gia đình được phát minh vào năm 1913. Năm 1923, Frigidaire giới thiệu các thiết bị khép kín đầu tiên.

Freon – chất làm lạnh không màu, không mùi, không độc hại được giới thiệu vào những năm 1920 để thay thế các chất đã được sử dụng trước đó. Hệ thống được sử dụng rộng rãi đầu tiên được phát hành vào năm 1927 bởi General Electric. Thực phẩm đông lạnh, từng là một mặt hàng xa xỉ, nay đã trở nên vô cùng phổ biến.

Xem Thêm  Tủ lạnh Aqua Inverter 456 lít AQR-IG525AM GB giá tốt, có trả góp | Grado.vn

Tủ lạnh đầu tiên

Hình ảnh chiếc tủ lạnh đầu tiên

Ngăn đá được thiết kế cho tủ lạnh cũng được sử dụng trong các ứng dụng gia đình, công nghiệp và thương mại. Hầu hết các hộ gia đình sử dụng mô hình Tủ đông đã lên Còn ngăn đá dưới, đây là kiểu dáng cơ bản của những năm 1940.

Tủ lạnh nguyên bản

Chiếc tủ lạnh “hiện đại” nhất những năm 1940 với ngăn đá bên trên và ngăn đá bên dưới

Trong những năm 1970 và 80, việc phát minh ra CFC (như Freon) đã dẫn đến sự suy giảm tầng ôzôn. Do đó, vào đầu những năm 1990, những lo ngại về môi trường đã dẫn đến những hạn chế trong việc sử dụng Freon. Kể từ đó, các tủ lạnh hiện đại đã sử dụng các biến thể tetrafluoroethane làm chất làm lạnh.

Ngày nay, tủ lạnh đã trở thành vật thích nghi hiện đại và là một trong những vật dụng cần thiết cho mọi nhà. Nhiều sản phẩm tủ lạnh giá cả phải chăng, chất lượng tiêu chuẩn, tiết kiệm điện (Tủ lạnh biến tần) Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tủ lạnh nguyên bản

Hình ảnh tủ lạnh hôm nay

Sức sáng tạo của con người là không giới hạn, hãy cùng chờ đợi những phát minh mới, những cải tiến hơn nữa trong tương lai về tủ lạnh nhé!

6. Ý nghĩa của tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị làm mát. Thiết bị gia dụng này bao gồm thùng cách nhiệt và máy bơm nhiệt, máy bơm hóa chất và các phương tiện cơ học để truyền nhiệt ra môi trường ngoài trời, làm mát bên trong ở nhiệt độ môi trường thấp.

Xem Thêm  Đồ Jean mới mua cho vào ngăn đá tủ lạnh, điều bất ngờ sẽ xảy ra | Grado.vn

Đông lạnh là một kỹ thuật bảo quản thực phẩm phổ biến làm giảm tốc độ sinh sản của vi khuẩn. Do đó công cụ này được sử dụng để giảm tỷ lệ hư hỏng của thực phẩm. Tủ lạnh duy trì nhiệt độ cao hơn vài độ so với điểm đóng băng của nước.

Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các thiết bị nhà bếp. Nó đã thay thế máy làm đá, được sử dụng như một thiết bị gia dụng phổ biến cách đây gần một thế kỷ rưỡi.

Xem thêm các bài viết khác: >> Thay gas tủ lạnh giá bao nhiêu?

7. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

  • Để tủ lạnh nơi khô ráo thoáng mát

  • Kiểm tra lối vào

  • Hạn chế bật / tắt tủ lạnh

  • Hạn chế đóng / mở tủ lạnh

  • Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều

  • Điều chỉnh nhiệt độ chính xác

  • Bảo quản thực phẩm khoa học

  • Làm sạch tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hiệu quả cũng như một số kiến ​​thức tiếng anh về tủ lạnh. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích. Chúc bạn và gia đình sử dụng các thiết bị điện tử an toàn và hiệu quả. Thân mến!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud