Tư vấn chọn mua chân loa tốt, phù hợp với dàn âm thanh nhà bạn | Grado.vn

Âm Thanh 0 lượt xem

Loa đứng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống như trang trí nhà cửa, dùng làm giá đỡ và hỗ trợ phát âm thanh của loa,… nên việc chọn mua loa đứng là vô cùng quan trọng. Chất lượng âm thanh trong gia đình. Hãy cùng Điện máy XANH điểm qua cách chọn loa đứng phù hợp với dàn âm thanh nhé!

Người đầu tiênLoa đứng là gì? Ưu điểm của loa đứng

Loa đứng là gì?

Chân loa là phụ kiện không thể thiếu của loa, giúp nâng đỡ loa để tạo ra không gian phù hợp. Chân đế loa ngoài giúp tạo ra âm thanh hay, chân đế loa còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Loa đứng là gì?

Ưu điểm của loa đứng:

  • Chân loa làm Nâng cao vẻ đẹp Trong phòng khách
  • Ngoài ra, nó hoạt động để mua giá đỡ loa Hỗ trợ loa Với công suất cao phù hợp với phạm vi nghe của người dùng, mang đến cho người dùng trải nghiệm nghe nhạc tốt.
  • Ngoài ra, có một giá đỡ loa Hạn chế cộng hưởng rung động Loa ngoài để không gây bất tiện cho người dùng.
Xem Thêm  Loa Bluetooth LG Xboom Go PL2 Xanh Đen | Grado.vn

Ưu điểm của loa đứng

2Tầm quan trọng của loa nằm ở hệ thống âm thanh

Giá đỡ loa có 2 tác dụng chính đối với loa, đặc biệt là đối với loa bookshelf.

  • Các mặt hàng hỗ trợ:

Loa bookshelf thông thường Kích thước nhỏ và lùnChân đế loa sẽ giúp phát ra âm thanh to hơn và phù hợp với tai của bạn hơn.

Ngoài ra, nâng cao loa sẽ giúp căn phòng của bạn hấp dẫn hơn Sạch sẽ và đẹp hơn. Đặt cặp loa bookshelf ở nơi cao giúp cho đôi loa trở nên đẹp hơn so với việc đặt chúng trên sàn hay bàn.

Các mặt hàng hỗ trợ

  • Hạn chế cộng hưởng rung động của loa:

Khi sử dụng loa Nói ra Các linh kiện bên trong gây rung lắc, nhà sản xuất tính toán để tránh khả năng cộng hưởng. Trên thực tế, nó có thể gây ra nhiều rung lắc Hiệu suất loa bị ảnh hưởng.

Loa được thiết kế để giúp giảm rung động khi hoạt động Loại bỏ rung loa. Từ đó, loa sẽ hoạt động ổn định hơn và tránh được hiện tượng méo tiếng, rè, nhiễu hay mất chi tiết.

Hạn chế cộng hưởng rung động của loa

3Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng chân loa để bố trí

Trường hợp 1: Tường nhà không kiên cố.

Nhìn chung, người dùng thường chọn cách treo loa lên tường để có được âm thanh tốt nhất, vừa sạch sẽ vừa tiện lợi trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu kết cấu tường nhà bạn không chắc chắn thì bạn nên chọn loa đứng sao cho phù hợp với kết cấu và sự an toàn của gia đình. Giải pháp bạn nên cân nhắc là sử dụng loa đứng, dù loa âm tường chất lượng vẫn tốt.

Loa siêu trầm Klipsch SUB100-BK

Loa siêu trầm Klipsch SUB100-BK

Trường hợp 2: Diện tích phòng nghe nhạc của bạn lớn

Trong trường hợp không gian rộng, bạn cần tổ chức và sử dụng chân đế để giữ loa. Đây là phương án tối ưu và hợp lý nên lựa chọn để có loa giúp đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất của toàn bộ dàn âm thanh.

Khu vực rộng lớn

4Mẹo chọn chân loa phù hợp cho dàn âm thanh gia đình bạn

Các nội dung

Về chất liệu, chân loa chịu nhiều tác động do lực rung từ loa. Vì vậy, việc lựa chọn nội dung cần được ưu tiên Bền và rắn. Ngoài ra, khối lượng phải đủ nặng Giữ sự cân bằng Đối với khối loa trên.

Xem Thêm  Đánh giá loa Sony SRS XB10: Nhỏ gọn đa năng cùng mức giá phải chăng | Grado.vn

Với chất liệu gỗ quý khách sẽ được ưu tiên mang sản phẩm Tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chất liệu gỗ thường thiếu trọng lượng dẫn đến đôi loa trên không cân đối.

Chất liệu gỗ cũng nên được sử dụng Được bảo vệ cẩn thận Vì vậy, không có mối mọt hoặc nấm mốc trên gỗ. Bạn cần bật Javascript để xem nó.

Giá loa bằng gỗ

Sẽ mang lại cho bạn một vật liệu kim loại Độ bền tuyệt vời và rèn chính xác hơn So sánh khi sử dụng chất liệu gỗ. Vẻ đẹp của vật liệu kim loại sẽ được hiện đại hóa với giá cả phải chăng.

Ngoài ra, sử dụng vật liệu kim loại sẽ rẻ hơn vật liệu gỗ, vật liệu kim loại là lựa chọn thay thế hợp lý.

Chân đế loa kim loại

Vật liệu nào tốt hơn để lấp đầy các khoảng trống trên chân loa, cát hay thủy tinh?

Cát và thủy tinh là hai chất liệu được sử dụng nhiều nhất để lấp đầy các khoảng trống ở chân loa, vì chúng có mật độ phù hợp với đường trần của chân loa, cũng như rẻ và dễ kiếm.

Tuy nhiên, chì là chất liệu tốt nhất vì chúng cứng và nặng hơn các chất liệu khác và chì cũng dễ mang lại sự vững chắc cho chân loa.

Hỗ trợ chân

Cột là một phần Mang và giữ sự cân bằng chính. Do đó, chân đế càng nặng và lớn thì loa càng chắc. Trong một số trường hợp, chân đế không đủ nặng khiến loa bị rung lắc, dẫn đến nguy cơ rơi rớt cao.

Để tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra với chiếc loa đắt tiền của mình, bạn nên tìm kiếm chân loa. Khả năng thêm cát hoặc chì Trên cơ sở tăng cân.

Hỗ trợ chân

Hỗ trợ loa

Hiện nay, hầu hết các chân loa đều được làm bằng giá đỡ loa Chất liệu cao su Để đáp ứng yêu cầu chất lượng. Đó là do cao su có độ ma sát cao và không làm ảnh hưởng hay hư hại đến vỏ loa.

Xem Thêm  Một số định dạng âm thanh, video phổ biến | Grado.vn

Chất liệu chân đinh tán có khả năng chắn tốt. Tuy nhiên, chất liệu này rất dễ làm hỏng loa vì chúng được thiết kế rất sắc xảo. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên chọn cao su làm vật liệu hỗ trợ cho loa.

Hỗ trợ loa

Chân đế của loa

Dựa vào chân đế loa, chân loa càng nặng và lớn thì chân loa càng chắc chắn. Vì vậy, bạn nên chọn chân đế loa cột dựa trên trọng lượng và khả năng hoạt động của loa để đảm bảo âm thanh tuyệt hảo.

Chân đế của loa

Trọng lượng chân loa

Đánh giá trọng lượng là một trong những yếu tố hàng đầu cần xem xét khi lựa chọn loa đứng. Giá đỡ của loa phải có khả năng nâng đỡ trọng lượng của loa.

Bạn không nên chọn những chiếc loa quá lớn để kê chân loa làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra, độ nặng của chân loa cũng ảnh hưởng đến dải rung khi nghe nhạc.

Trọng lượng chân loa

Chiều cao chân đế loa

Tùy thuộc vào việc loa được đặt trên bàn hay trên sàn, bạn sẽ Bạn cần chọn chiều cao phù hợp với mình Đối với chân loa. Nói chung, bạn cần chọn chiều cao của Twitter (loa đùi) ngang với tai người nghe.

Chiều cao chân loa

Khả năng ẩn dây loa

Tính năng này thường không quan trọng lắm, nhưng nó là điều kiện hàng đầu đối với một số người Tôi thích trật tự.

Nếu bạn ghét những sợi dây dài treo trên sàn, chiếc loa nổi bật Tuyến cáp âm Điều này sẽ giúp hệ thống loa của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Đặc biệt đối với dàn nhạc đa kênh, các dây Để giải quyết một vấn đề rất khó.

Khả năng giấu dây cáp

Phần tiếp xúc giữa loa và chân loa

Đối với phần đệm giữa chân loa và củ loa, thông thường để đảm bảo khả năng chống sốc và loại bỏ những rung động phát ra từ loa ngay lập tức, nhà sản xuất sẽ ưu tiên sử dụng. Cao su hoặc silicone.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất chọn thay thế lớp cao su Chân gai để cố định Một cặp loa cũng được, nhưng tùy chọn này có thể làm hỏng chân loa của bạn.

Phần tiếp xúc giữa loa và chân loa

Tiếp xúc giữa đế loa và sàn nhà

Tương tự, sự liên hệ giữa Đế và sàn loa Nhà sản xuất sẽ có những miếng đệm chân bằng cao su để truyền và loại bỏ các rung động trong thời gian sớm nhất. Bạn nên lót thêm một miếng vải mỏng bên dưới để tăng hiệu quả giảm rung.

Một số nhà sản xuất sẽ sử dụng chân đế loa bằng chốt, phương pháp này Loại bỏ rung động tốt Nhưng nó sẽ có thể làm hỏng sàn của bạn, vì vậy hãy nhớ chọn đúng loại chân đế.

Tiếp xúc giữa đế loa và sàn nhà

Mời bạn tham khảo một số dòng loa và dàn âm thanh đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi chân loa ưng ý nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud