Tuổi thọ trung bình của laptop bao lâu? | Grado.vn

Laptop 0 lượt xem

Không phải tất cả các máy tính xách tay đều được tạo ra như nhau, có nghĩa là chúng không tồn tại cùng lúc. Vậy để trả lời câu hỏi “Tuổi thọ trung bình của một chiếc laptop là bao lâu?” Nó có thể được phân tích theo hai cách.

 1. Phần cứng có thể cung cấp hiệu suất tốt hơn trong bao lâu?
 2. Cách người dùng sử dụng máy tính xách tay.

Trong bài viết này, FPTShop sẽ đề cập đến 2 yếu tố trên và cho bạn biết cụ thể “Tuổi thọ trung bình của một chiếc laptop là bao lâu?”.

Máy tính xách tay sử dụng được bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, máy tính xách tay tồn tại được bao lâu được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau trước khi nó trở nên không sử dụng được hoặc lỗi thời. Yếu tố đầu tiên cần lưu ý là phần cứng máy tính bao gồm RAM, pin, CPU, CPU, bo mạch chủ, v.v. Nếu máy tính xách tay của bạn được trang bị phần cứng chất lượng cao, nó sẽ tồn tại lâu hơn và lâu hơn so với phần cứng chất lượng thấp.

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là gì?

Ngoài ra, công nghệ đang phát triển nhanh chóng và phần cứng mới đang được giới thiệu thường xuyên. Nếu RAM, cạc đồ họa, bộ xử lý hoặc ổ cứng của máy tính xách tay của bạn đã hết hạn, thì máy tính của bạn cũng có thể đã cũ, vì vậy nó có thể không còn phù hợp hoặc không thể sử dụng cho một số tác vụ nâng cao.

Mặt khác, “Tuổi trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?” Được xác định bởi cách người dùng sử dụng nó. Nếu được sử dụng và “chăm sóc” đúng cách, máy tính xách tay sẽ sống lâu hơn và ngược lại.

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là gì?

Đặc biệt, tuổi thọ trung bình của một chiếc máy tính xách tay phụ thuộc vào số tiền bạn mua. Laptop càng đắt tiền thì tuổi thọ trung bình càng lâu và ngược lại.

 • Nếu giá của một chiếc máy tính xách tay từ 600 – 700 USD thì độ tuổi trung bình là 2 – 4 năm.
 • Nếu giá thành của một chiếc máy tính xách tay từ 700 đến 1000 USD thì độ tuổi trung bình là 3 – 5 năm.
 • Nếu giá của chiếc máy tính xách tay hơn 1000 USD, độ tuổi trung bình có thể lên đến 4-7 năm.
Xem Thêm  Laptop MSI Modern 15 A5M 234VN R5 thiết kế thời thượng, cá tính | Grado.vn

Tất nhiên, giá cả không phải là yếu tố quyết định tuyệt đối mà “tuổi thọ trung bình của một chiếc laptop là bao lâu?” Nó cũng được quyết định bởi các hoạt động hàng ngày của máy.

Nếu bạn chỉ sử dụng laptop để làm một số tác vụ nhẹ nhàng như duyệt web, xem video, nghe nhạc, gửi email,… thì máy sẽ dùng được khá lâu và có thể lâu hơn mức trung bình khá nhiều.

Trong khi thực hiện một số công việc cường độ cao như chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, chơi game, v.v., phần cứng có thể bị ảnh hưởng rất nhiều và máy tính xách tay có thể đạt hiệu suất cao nhất trong một vài năm.

Tóm lại, phần cứng, cách bạn sử dụng và mục đích sử dụng máy tính xách tay của bạn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ trung bình của máy tính. Ví dụ, một máy tính xách tay tầm trung kéo dài 4-5 năm với việc sử dụng thường xuyên.

Máy tính xách tay chơi game dùng được bao lâu?

Nếu bạn chơi game thường xuyên, cách bạn sử dụng máy tính xách tay của bạn sẽ không giống như những người dùng khác. Vì vậy, câu hỏi của bạn là “Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay chơi game là bao lâu?”

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là gì?

Máy tính xách tay chơi game thường có phần cứng hàng đầu tùy chỉnh cho các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất. Chưa kể theo thời gian, các game cập nhật yêu cầu phần cứng cao, điều đó cũng đồng nghĩa với việc laptop chơi game cần sử dụng phần cứng tốt để xử lý đồ họa cao cấp nhưng đây là điều mà nhiều người dùng khó duy trì.

Nếu bạn không ngại tốc độ và độ phân giải FPS chậm, bạn có thể sử dụng máy tính xách tay chơi game trong một thời gian dài. Máy tính xách tay chơi game tầm trung với phần cứng tốt chỉ có thể tồn tại vài năm trước khi trở nên lỗi thời vì không thể chơi các game mới.

Xem Thêm  Telegram là gì? Cách tải Telegram PC cho máy tính đơn giản | Grado.vn

Nhìn chung, nếu là một game thủ thực thụ, bạn có thể dễ dàng ước tính độ tuổi trung bình của một chiếc laptop chơi game.

 • Có giá 700 USD, tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay chơi game là khoảng 2-3 năm.
 • Có giá từ 700-1500 USD, tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay chơi game là khoảng 3-4 năm.
 • औसत Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay chơi game từ 1500 trở lên là 4-6 năm.

Giống như các máy tính xách tay phổ thông ở trên, chỉ có tác động về giá được mong đợi trong thời gian sử dụng trung bình của một máy tính xách tay chơi game. Tất nhiên, thiết lập hệ thống đồ họa cao nhất mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất nhưng nếu bạn sử dụng card đồ họa chất lượng thấp, hệ thống sẽ tồn tại lâu hơn.

Làm sao để tăng tuổi thọ trung bình của laptop?

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là gì?

Biết được tuổi thọ trung bình của laptop, chắc hẳn bạn cũng muốn biết cách tăng tuổi thọ trung bình của laptop phải không? Dưới đây là những lưu ý quan trọng để kéo dài tuổi thọ trung bình của máy tính xách tay.

 1. Để máy tính xách tay cách xa thức ăn hoặc bất kỳ chất lỏng nào.
 2. Khi pin đã được sạc đầy, hãy nhớ rút cáp sạc.
 3. Vệ sinh máy tính xách tay định kỳ để loại bỏ tất cả các cặn bẩn theo quy trình vệ sinh đúng cách.
 4. Giữ máy tính xách tay chạy ở nhiệt độ thấp. Nếu phần cứng quá nóng có thể gây ra nhiều vấn đề và làm giảm tuổi thọ của máy tính xách tay, thì điều này đặc biệt đúng với các máy tính xách tay chơi game hoặc xử lý đồ họa thường xuyên.
 5. Nâng cấp máy tính xách tay của bạn bất cứ khi nào có thể để tối ưu hóa hiệu suất. Ví dụ: bạn có thể bổ sung thêm RAM hoặc sử dụng ổ SSD tốt hơn.
 6. Bảo vệ máy tính xách tay của bạn khỏi phần mềm độc hại và vi rút bằng cách cài đặt phần mềm đặc biệt.
Xem Thêm  Laptop MSI Modern 14 B10MW - Bùng cháy nhẹ chỉ 1.3kg | Grado.vn

Khi nào mua một máy tính xách tay mới?

Đôi khi một máy tính xách tay có thể hoạt động hiệu quả hơn 5 năm và thậm chí sau 10 năm nhưng nhiều tác vụ có thể bị hạn chế. Câu trả lời cho câu hỏi có nên thay màn hình laptop hay không chính là cách bạn sử dụng có phù hợp với khả năng tính toán hiện tại của máy hay không.

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là gì?

Dưới đây là một số “dấu hiệu” cho biết đã đến lúc mua một chiếc laptop mới

Vấn đề về khả năng tương thích sau khi nâng cấp phần cứng

Bước đầu tiên khi nâng cấp máy tính xách tay là nâng cấp RAM hoặc sử dụng ổ SSD. Tuy nhiên, việc nâng cấp bo mạch chủ hoặc CPU có thể gây ra các vấn đề về khả năng tương thích. Chưa kể chi phí khá cao.

Tất cả đã quá muộn

Máy tính cũ hơn có thể mất nhiều thời gian hơn để tải các ứng dụng. Khi chạy phiên bản mới nhất của chương trình, không giữ lại phần cứng cũ. Ngoài ra, việc khởi động hoặc tắt máy rất chậm.

Không thể cài đặt hệ điều hành mới nhất

Microsoft phát hành các bản cập nhật Windows để cải thiện bảo mật, hiệu suất, sửa lỗi và cung cấp các tính năng mới. Nhưng bạn không thể cài đặt hệ điều hành mới nhất trên máy tính xách tay của mình.

Các trường hợp khác

 • Máy tính xách tay thường xuyên bị treo
 • Màn hình không giống như trước đây
 • Lỗi máy tính đa nhiệm
 • Phần cứng đắt tiền đã phải được điều chỉnh
 • Quạt máy tính chạy rất to

Như vậy trên đây FPTShop đã hỏi bạn “Tuổi thọ trung bình của laptop là bao lâu?” Đã cung cấp rất nhiều thông tin để trả lời câu hỏi. Ngoài ra còn có các hướng dẫn liên quan về cách kéo dài tuổi thọ của máy tính xách tay và thời điểm mua máy tính xách tay mới. Hi vọng rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho tuổi thọ của chiếc laptop hiện tại mà bạn đang sử dụng. Chúc may mắn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud