USB 3.0 và 2.0 là gì? Làm thế nào để phân biệt hai loại USB này | Grado.vn

USB 0 lượt xem

Cổng USB 3.0 và USB 2.0 trên máy tính, máy tính xách tay là gì? Điều gì làm cho chúng khác biệt? Làm thế nào để tách Điện máy XANH sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

USB 3.0 và USB 2.0 là gì?

USB (Universal Serial Bus) là chuẩn kết nối rất phổ biến cho phép laptop kết nối trực tiếp với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, thiết bị di động, v.v.

Sự khác biệt giữa thông số USB 3.0 và USB 2.0 là tốc độ truyền và cường độ dòng điện. Được phát hành vào năm 2009, các thiết bị tương thích với USB 3.0 có thể đạt tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần so với USB 2.0.

USB 3.0 có thể tương thích ngược với USB 2.0 tiêu chuẩn, có nghĩa là bạn có thể cắm USB 3.0 tiêu chuẩn vào cổng USB 2.0 trên máy tính xách tay để sử dụng chung, nhưng tốc độ bị hạn chế. Do đó, cả hai thiết bị kết nối với nhau đều phải có chung chuẩn USB 3.0 để đạt được tốc độ cao.

USB 3.0 và USB 2.0 riêng biệt
So sánh nhanh giữa USB 3.0 và USB 2.0

Các loại cổng USB 2.0 và USB 3.0

USB 2.0 hoặc USB 3.0 là một giao thức truyền dữ liệu trong khi USB Loại C hoặc MicroUSB là một loại kết nối, được phân loại là:

Kết nối USB 3.0 và USB 2.0 là gì?  Làm thế nào để tách

Làm cách nào để ngắt kết nối cổng USB 2.0 và 3.0?

Dưới đây là một số cách phổ biến để bạn có thể dễ dàng phân biệt USB 2.0 và 3.0 như sau:

+ Xem màu của cổng USB

Thông thường USB 2.0 sẽ luôn có màu đen và các cổng USB 3.0 sẽ có màu xanh lam hoặc bất kỳ màu nào khác tùy theo thiết kế của nhà sản xuất để tạo sự tương đồng trong thiết kế.

+ Xem màu của cổng USB

Điều đó nói rằng, một số nhà thiết kế có thể thay đổi màu sắc của cổng USB 3.0 để phù hợp với thiết kế tổng thể của sản phẩm. Sau đó, các màu có thể là: đỏ, xanh lá cây, vàng …

+ Xem màu của cổng USB

+ Chú ý biểu tượng ở đầu cáp / cổng

Chúng có ký hiệu riêng trên mặt cáp hoặc trên mỗi cổng USB. Đối với USB 3.0, chữ SS thường sẽ ở phía trước biểu tượng USB, trong khi USB 2.0 chỉ có biểu tượng USB. Ký tự SS trong USB 3.0 có nghĩa là siêu tốc độ.

+ Chú ý biểu tượng ở đầu cáp

+ Chú ý biểu tượng ở đầu cáp

Xem thêm

HDMI là gì?

CPU Cache là gì?

Siêu thị Điện máy XANH

Xem Thêm  USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud