USB Boot là gì? Những thông tin bạn cần biết về USB Boot | Grado.vn

USB 0 lượt xem

Không giống như các thiết bị USB thông thường, USB boot bao gồm trình cài đặt hệ điều hành được sử dụng để giải quyết lỗi và cài đặt hệ điều hành Windows hoặc bao gồm các công cụ, lệnh và chương trình để giải quyết các sự cố máy tính.

Trong những trường hợp phải cài lại Windows, Windows của bạn gặp lỗi khi đang hoạt động – những lỗi đặc biệt nghiêm trọng có thể khiến máy bạn bị treo, không khởi động được thì USB boot là giải pháp để khắc phục. Vấn đề cho bạn

USB boot là một thiết bị cứu hộ có đầy đủ các tính năng của trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy tính, và nếu muốn, bạn cũng có thể tạo USB boot cho mình bằng phần mềm đặc biệt như Soft Rufus.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khởi động USB Hiren đơn giản và nhanh chóng

Khởi động USB là gì?

Khởi động USB là gì?

Phân loại khởi động USB

Tùy theo mục đích sử dụng mà USB boots được phân thành các loại sau:

  • USB DOS: Flash chạy trên nền DOS là USB được thiết kế để tương thích với các chương trình DOS cho FW BIOS, Ghost Programs, Partition Wizard, v.v.
  • Hệ điều hành USB: USB được sử dụng để xử lý các tập tin ISO của hệ điều hành (Windows, Linux, MacOS) và khôi phục hệ điều hành mới, khởi động bản phân phối trực tiếp hoặc máy tính về chế độ khôi phục hệ điều hành.
  • Giao hàng USB: DOS là USB tích hợp sẵn các thiết bị có thể chạy trên nền tảng và điển hình là có nhiều môi trường cứu hộ ảo (WinPE), tích hợp nhiều thiết bị cứu hộ di động (chạy tức thì) nhằm mục đích sửa chữa, bảo trì, khắc phục sự cố, cài đặt trong môi trường này . Hệ điều hành mới trong môi trường ảo mà không cần nhập trực tiếp vào hệ điều hành.
  • USB trên toàn thế giới: USB được tích hợp tất cả các chương trình DOS, môi trường cứu hộ, cài đặt hệ điều hành,…. Linux có thể tích hợp nhiều hệ điều hành từ Windows, để giải cứu các chương trình DOS, hỗ trợ chạy các bản phân phối Linux trực tiếp, các công cụ chẩn đoán, …
Xem Thêm  Củ sạc Mophie PD 20W USB-C | Grado.vn

Một số tính năng của USB boot

Một số tính năng của USB boot

  • Chạy phần mềm trên môi trường DOS hoặc WinPE để khôi phục dữ liệu, phân phối lại ổ cứng, quét virus, kiểm tra tình trạng RAM, ổ cứng, sửa lỗi hệ điều hành, reset mật khẩu Windows, tạo ghost, gỡ ghost …
  • Một số phiên bản USB boot cho phép bạn kết nối Internet để lướt web, giải trí, ..

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp

Khởi động USB có thể lưu dữ liệu không?

Bạn có thể tạo phân vùng ẩn để khởi động USB và lưu trữ dữ liệu bình thường.

Tại sao máy tính không thể nhận dạng khởi động USB?

Máy tính không thể nhận dạng khởi động USB, khởi động an toàn đang hoạt động và khởi động kế thừa (khởi chạy CMS) bị tắt, vô hiệu hóa máy tính của bạn để khởi động vào USB hoặc CD.

Tôi có nên sử dụng chuẩn USB 2.0 hay 3.0 để khởi động USB không?

Để tạo USB boot, bạn nên sử dụng USB 3.0 tiêu chuẩn vì USB 3.0 nhanh hơn, phổ biến hơn và hoàn toàn tương thích với 2.0.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud