USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone | Grado.vn

USB 0 lượt xem

Điện thoại thông minh ngày nay được cải tiến và tích hợp thêm cổng USB OTG. Vậy USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Người đầu tiênUSB OTG là gì?

USB Đi quaUSB OTG viết tắt hay đơn giản là cổng USB OTG là phiên bản cải tiến của thiết bị tích hợp.

Hầu hết các cổng USB (bao gồm USB tiêu chuẩn kích thước đầy đủ, USB mini và micro USB) thường chỉ là khách trên các thiết bị như máy nghe nhạc, điện thoại. Nhưng gần đây, cổng USB trên smartphone đã được cải tiến thêm chức năng như một thiết bị chủ, với tên gọi USB OTG.

Xem Thêm  USB 3.0 Sandisk CZ73 Ultra Flair 256GB | Grado.vn

USB OTG

USB OTG đã có từ lâu nhưng phải đến gần đây nó mới được tích hợp vào điện thoại thông minh. Thời kỳ đầu có thể kể đến O2 XDA Flame, sau đó là các sản phẩm của Nokia như N8, C6-01, C7, Oro, E6, E7, X7, 603, 701 và 808 Pureview.

Hệ điều hành Android 3.1 trở lên Đã hỗ trợ USB OTG nhưng chỉ khả dụng Điện thoại thông minh cao cấpMột số dòng máy tầm trung Hỗ trợ USB OTG.

2Làm cách nào để biết điện thoại thông minh có hỗ trợ USB OTG hay không?

Cách dễ nhất để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có hỗ trợ USB OTG hay không là Hộp dụng cụ Hoặc trang web của nhà sản xuất. Bạn có thể thấy A. Logo Đặc điểm kỹ thuật USB OTG như được liệt kê ở trên (Phần 1) hoặc cụ thể.

Làm cách nào để biết điện thoại thông minh có hỗ trợ USB OTG hay không?

Một phương pháp dễ dàng khác là sử dụng Ứng dụng kiểm tra USB OTG. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí như vậy trong Cửa hàng Google Play, trong đó Easy OTG Checker là ứng dụng đáng tin cậy nhất. Tải xuống và chạy ứng dụng và bạn sẽ biết điện thoại của mình có hỗ trợ USB OTG hay không.

3Bạn cần những gì để sử dụng USB OTG?

Thiết bị Android của bạn thường được trang bị Cổng micro-USB Hoặc USB-C tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB đều yêu cầu một cổng USB phù hợp. Bạn có thể sửa lỗi này bằng bộ chuyển đổi.

Xem Thêm  Cách tạo USB Multiboot cứu hộ đa chức năng chi tiết nhất | Grado.vn

bộ điều hợp USB

Tìm Micro-USB hoặc USB-C (tùy thuộc vào điện thoại bạn sử dụng) có bộ chuyển đổi USB. Kích thước đầy đủ. Nhiều loại adapter như vậy hiện đang được bán trên các trang trực tuyến, bạn có thể tham khảo bộ chuyển USB-C sang USB-C của Anker. USB phổ biến.

Hoặc cách khác, bạn có thể chọn mua USB Giống như cả cổng micro-USB và USB tiêu chuẩn Kingston Micro Duo. Loại USB này không có giá cao hơn ổ USB thông thường.

4Sử dụng USB OTG

1. Kết nối ổ đĩa flash và ổ cứng ngoài

Ổ đĩa flash rất dễ kết nối, nhưng một số ổ cứng ngoài có thể hoạt động hoặc không hoạt động. Không phải lúc nào ổ cứng di động lấy năng lượng từ điện thoại cũng hoạt động nhưng các ổ đĩa ngoài có nguồn điện riêng sẽ hoạt động tốt.

Kết nối USB trên điện thoại Android

Bạn cần định dạng các ổ đĩa này FAT32Vì NTFS không hoạt động tốt với Android.

2. Chơi trò chơi bằng bộ điều khiển trò chơi điện tử

Hỗ trợ hệ điều hành Android Pie trở lên Bộ điều khiển Xbox One. Nhưng Bộ điều khiển Xbox 360 cũ hơn Cũng hoạt động với các thiết bị Android qua USB OTG. Tất nhiên, bạn cần chơi trò chơi thích hợp với bộ điều khiển.

Chơi trò chơi với bộ điều khiển trò chơi trên điện thoại Android

Nếu bạn đã root thiết bị Android của mình, bạn cũng có thể Kết nối bộ điều khiển PlayStation. Từ đó, bạn có thể kết nối bộ điều khiển PS2 và biến thiết bị Android của mình thành một trung tâm chơi game.

Xem Thêm  USB Disk Security là gì? Tìm hiểu về phần mềm USB Disk Security | Grado.vn

3. Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Android hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị Bàn phím và chuột không dây và có dây. Nên đặt hàng kèm theo bàn phím và chuột không dây Bộ thu tích hợpBởi vì bạn chỉ có một Kết nối USB Khả dụng.

Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Bạn nên mua một bộ không dây cắm và chạy tiêu chuẩn tương thích với tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không mua phần mềm đi kèm yêu cầu công cụ, chẳng hạn như một số công cụ của Logitech. Phần mềm SetPoint.

4. In trực tiếp từ máy in

Giống như bàn phím, máy in có USB cắm và chạy tiêu chuẩn hoạt động tốt với các thiết bị Android. Kết nối này cho phép bạn bắt đầu in mà không cần kết nối không dây hoặc chuyển bất cứ thứ gì sang PC của bạn.

In trực tiếp từ máy in

Android thường hỗ trợ chế độ lưu trữ USB lớn. Do đó, nếu bạn muốn in ảnh và tài liệu, bạn cần sử dụng chế độ PTP hoặc MTP cho kết nối USB của mình.

Nếu máy in của bạn hỗ trợ wifi thì việc in trực tiếp từ máy in qua kết nối điện thoại thông minh sẽ dễ dàng hơn.

5. Kiểm soát máy ảnh DSLR của bạn

Bạn có thể kết nối thiết bị Android với máy ảnh DSLR của mình và biến nó thành một màn hình trực tiếp chính thức với chức năng chụp, lấy nét, điều khiển tốc độ màn trập, v.v.

Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Bạn cần ứng dụng điều khiển DSLR trên thiết bị Android và lý tưởng nhất là máy ảnh Canon. Ứng dụng này hoạt động với một số máy ảnh Nikon và Sony và được hỗ trợ chính thức.

Bạn sẽ phải trả số 8 Rất hữu ích cho ứng dụng này, nhưng đối với chủ sở hữu máy ảnh DSLR.

Trên đây có bài viết giải thích về USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích về cách sử dụng loại USB này trên thiết bị Android của bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud