Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh thế hệ mới là gì | Grado.vn

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Ở những tủ đông thông thường, nhiệt độ thường được giữ ở mức -18 से C và hơi lạnh thoát trực tiếp từ bên ngoài vào bên trong, đông cứng như đá giúp thực phẩm bên trong được bảo quản an toàn. Tuy nhiên, điều này sẽ gây khó khăn cho những bà nội trợ cần nấu ăn nhanh vì không cắt nhỏ được. Công nghệ cấp đông mềm là tiện ích thường được nhắc đến trên các dòng tủ lạnh cao cấp thế hệ mới, tạo nên sự khác biệt so với cấp đông truyền thống. Cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của công nghệ này nhé!

Cơ chế hoạt động của công nghệ cấp đông mềm là gì?

Cấp đông mềm là kỹ thuật bảo quản thực phẩm tươi sống mà không cần cấp đông hoàn toàn ở nhiệt độ thích hợp. Kỹ thuật này giúp thực phẩm hơi đông bề mặt và duy trì độ mềm bên trong. Một lớp đá mỏng sẽ được tạo thành để bao phủ hoàn toàn bên ngoài thực phẩm, giúp thực phẩm luôn tách biệt với không khí bên ngoài, ngăn chặn quá trình oxy hóa và vi khuẩn xâm nhập hiệu quả.

Xem Thêm  Mua Tủ Đông Sanaky 100 Lít VH-1599HYK Giá Tốt | Grado.vn

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm

Ghi chú: Các thương hiệu khác nhau sẽ có công nghệ cấp đông mềm ở nhiệt độ khác nhau để mang lại hiệu quả khác nhau. Ngăn đông mềm thường được thiết kế riêng biệt, không ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá và ngăn mát. Một số thương hiệu phổ biến có ngăn đá mềm bao gồm:

– Ngăn đông mềm + tươi ở -3 ° C trong tủ lạnh Panasonic.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm có cấp đông

– Ngăn đá mềm nhiệt độ lý tưởng -7 से C và ngăn đá mềm nhiệt độ -3 से C đến 0 से C trong tủ lạnh Mitsubishi.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm Mitsubishi

– Ngăn đông mềm tối ưu diện tích tươi ngon với nhiệt độ -1 से C trong tủ lạnh Samsung.

– Vùng làm lạnh cực nhanh -1 से C và ngăn đông Ultra Fresh -3 से C trong tủ lạnh Toshiba

– Ngăn Đa năng Aqua Triple Fresh trong Tủ lạnh Aqua có khả năng điều chỉnh nhiệt độ ở mức -3 ° C, -1 ° C và 3 ° C giúp bảo quản thực phẩm an toàn như ngăn đá mềm khi nhiệt độ tăng cao. Đặt. –3 C.

– Ngăn đông mềm đa chức năng trong tủ lạnh Hitachi có khả năng cài đặt nhiệt độ tối thiểu -3 से C.

Lợi ích của thực phẩm đông lạnh mềm

Không cần rã đông, cắt lát dễ dàng

Bản chất của cấp đông mềm giữ cho thực phẩm chỉ có một lớp đá mỏng bên ngoài còn bên trong mềm và ẩm nên bạn có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng và cắt nhỏ, nấu nướng nhanh chóng.

Xem Thêm  Tủ lạnh Samsung Inverter 236 lít RT22M4032BU/SV giá tốt, có trả góp | Grado.vn

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm, dễ cắt

Duy trì độ tươi, duy trì dinh dưỡng

Không giống như kỹ thuật cấp đông truyền thống, cấp đông mềm không làm hỏng cấu trúc tế bào nên dinh dưỡng và hương vị được duy trì trong thời gian dài. Ngoài ra, nhờ không cần rã đông nên thực phẩm sẽ không bị ra nước, mất nước và mất chất dinh dưỡng trong quá trình rã đông. Không chỉ ngăn ngừa tình trạng mất nước mà còn giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, công nghệ cấp đông mềm có khả năng làm giảm sự phát triển của vi sinh vật có hại.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm giúp giữ nguyên hương vị

Hạn chế phát tán mùi hôi

Các ngăn đông mềm đều có thiết kế riêng biệt, kín giúp ngăn và hạn chế lây lan mùi thực phẩm bên trong.

Mất ngăn đá mềm

Thực phẩm được bảo quản trong tủ đông mềm có thời hạn sử dụng ngắn hơn tủ đông. Thời hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống trong tủ đông mềm có thể được bảo quản trung bình khoảng 7 ngày (với cấp đông -3 डिग्री C), trên 7 ngày (cấp đông -7, -8, -21 से C) hoặc đơn giản hơn. 1-2 ngày (với tủ -1 ल्स C) tùy từng hãng khác nhau. Ngoài ra, tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm có giá cao hơn so với tủ lạnh thông thường.

Như vậy, công nghệ cấp đông mềm đã mang đến bước đột phá mới trong việc bảo quản thực phẩm, giúp người dùng nấu nướng dễ dàng hơn, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế mà bạn có thể cân nhắc khi mua tủ lạnh. Công nghệ lạnh cấp đông mềm. Để biết thêm thông tin chi tiết lựa chọn, hãy xem ngay các mẫu tủ lạnh thế hệ mới tại Siêu thị Điện máy HC để có giá tốt nhất.

Xem Thêm  Tủ lạnh Samsung Inverter 280 lít RB27N4010BU/SV | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud