Vấn đề thường gặp khi sạc pin điện thoại. Cách sạc không bị chai pin | Grado.vn

Điện Thoại 0 lượt xem

Sạc điện thoại là việc chúng ta làm hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách sạc pin điện thoại. Hãy lưu ý dưới đây những sự cố thường gặp và cách sạc pin!

Người đầu tiên Sự cố thường gặp khi sạc pin điện thoại

Pin điện thoại không được sạc

Khi điện thoại không nhận sạc, người dùng thường nghĩ rằng chân sạc bị hư, bị lỗi… Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể do cáp sạc bị hư, pin điện thoại bị lỗi hoặc nguyên nhân. Các yếu tố khác như cổng sạc bị bám bụi, nguồn điện yếu, ổ cắm điện không phù hợp, hỏng hóc thiết bị, v.v.

Pin điện thoại không được sạc

Đã xảy ra sự cố điện thoại không sạc được pin

Xem Thêm  ZiPi - ứng dụng kết nối Wifi free ở khắp mọi nơi | Grado.vn

Một cách đơn giản và an toàn để giải quyết vấn đề này là khởi động lại điện thoại của bạn trước. Tắt nguồn giúp tắt tất cả các tiến trình ẩn giúp pin sạc bình thường.

Sau đó tùy theo nguyên nhân mà bạn có thể kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc, đổi nguồn sạc hoặc làm sạch cặn bẩn trong cổng sạc. Nếu không phải do chân sạc, cáp sạc hoặc bộ sạc, hãy thay pin mới khi kiểm tra pin điện thoại để phát hiện các triệu chứng như sưng, nhanh hết hoặc rò rỉ chất lỏng.

Điện thoại nóng lên khi đang sạc

Điện thoại bị nóng khi đang sạc là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Điều này thường là do bạn chọn cách sạc nhanh điện thoại hoặc chỉ sử dụng nó trong khi chơi game, xem video hoặc lướt web. Nó cũng phụ thuộc vào thiết bị sạc hoặc cách bạn sạc điện thoại.

Điện thoại nóng lên khi đang sạc

Đang sạc thì điện thoại nóng lên khi chơi game

Bạn nên sử dụng cốc sạc và dây sạc thật để an toàn và giúp thiết bị tỏa nhiệt ở mức cho phép, không nên vừa sạc vừa sử dụng pin. Ngoài ra, tắt các chế độ và ứng dụng không cần thiết và tháo ốp lưng khi đang sạc sẽ giúp tránh nóng máy.

Pin điện thoại sạc chậm

Sao lưu pin điện thoại của bạn có thể do sạc máy tính và cáp USB, bộ sạc kém, chất lượng kém hoặc cáp sạc bị hỏng, nguồn điện không ổn định hoặc ứng dụng nền làm hao pin. Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ pin dẫn đến sạc chậm hơn.

Xem Thêm  iPhone 8 Plus 128GB - Chính hãng, trả góp | Grado.vn

Pin điện thoại sạc chậm

Bộ sạc kém chất lượng ảnh hưởng đến quá trình sạc điện thoại

Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại cáp sạc, từ đó thay chân sạc, cáp mới nguyên bản. Bạn nên cắm bộ sạc vào ổ cắm điện, không phải máy tính xách tay hay bất cứ thứ gì khác. Để có kết quả sạc tốt nhất, hãy tắt màn hình và không sử dụng điện thoại khi đang sạc.

2 Cách sạc pin điện thoại không bị chai pin

Không tắt nguồn điện thoại rồi mới sạc pin

Nếu pin bị cạn kiệt trước khi sạc sẽ ảnh hưởng và làm giảm tuổi thọ của pin. Khi điện thoại vẫn đang bật Khoảng 20% ​​pin Vì vậy tốt hơn hết bạn nên cắm sạc.

Đừng để sức mạnh của điện thoại giảm sút

Không để mức pin giảm xuống 0%

Không sạc điện thoại của bạn qua đêm

Hầu hết mọi người đều có thói quen sạc pin qua đêm, trong thời gian này pin đạt 100 phần trăm và thời gian sử dụng pin kéo dài có thể ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin. Để đảm bảo tuổi thọ của pin, bạn không nên sạc qua đêm, tốt nhất nên sạc khoảng 70 – 80% pin.

Không sạc pin qua đêm

Nhiều người có thói quen sạc điện thoại qua đêm

Không sạc pin khi đang sử dụng điện thoại

Khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, máy sẽ bị nóng quá mức có thể dẫn đến tình trạng tràn pin, nguy cơ cháy nổ nguy hiểm cao. Bạn cần giảm một cách hiệu quả để giúp sạc an toàn và tránh nguy cơ xảy ra tai nạn.

Xem Thêm  Đồng hồ thông minh Amazfit Neo | Grado.vn

Không sạc pin khi đang sử dụng điện thoại

Sử dụng điện thoại khi đang sạc có nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Không sử dụng ốp lưng khi sạc pin điện thoại

Nếu bạn sạc điện thoại mà không tháo vỏ điện thoại, bạn không thể thoát nhiệt khiến pin và các linh kiện bên trong điện thoại bị quá nhiệt. Vì vậy, hãy nhớ tháo vỏ khi sạc điện thoại.

Không sử dụng ốp lưng khi sạc pin điện thoại

Nên tháo ốp lưng khi đang sạc điện thoại

Sử dụng bộ sạc gốc

Khi sạc các thiết bị không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng có thể dẫn đến hỏng pin, cháy nổ, thậm chí là cháy nổ. Tốt nhất bạn nên sử dụng bộ sạc gốc mà bạn nhận được khi mua điện thoại. Nếu không may bị hỏng hoặc bị mất, hãy mua một bộ sạc chính hãng mới từ một cửa hàng uy tín.

Bộ chuyển đổi bộ sạc loại C PD 20W Anker PowerPort III Nano

Bộ chuyển đổi bộ sạc loại C PD 20W Anker PowerPort III Nano

Trên đây là thông tin về các sự cố thường gặp khi đang sạc pin điện thoại. Hãy chú ý cách sạc điện thoại để không bị hết pin nhé! Mọi thắc mắc về vấn đề sạc pin điện thoại, bạn vui lòng comment bên dưới hoặc gọi hotline 1800.1061 để được giải đáp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud