Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15? | Grado.vn

Iphone 0 lượt xem

Như vậy, số liệu mới nhất do “Nhà Táo” cung cấp cho thấy tỷ lệ người dùng cài đặt iOS 15 thấp hơn so với con số được ghi nhận của iOS 14 cùng kỳ năm ngoái.

30% người dùng iPhone vẫn đang sử dụng iOS 14

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 1)

Xu hướng này rõ ràng bắt đầu 3 ngày sau khi iOS 15 được phát hành vào ngày 20 tháng 9. Vào thời điểm đó, 8,5% người dùng iOS đủ điều kiện đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất và con số đó là thấp. Hơn 14,5% đạt được bởi iOS 14. Cùng một khoảng thời gian. Vào đầu tháng 10 năm ngoái, tỷ lệ người dùng iPhone nâng cấp lên iOS 15 chỉ là 21%, gần bằng một nửa trong số 40,51% mà iOS 14 đạt được.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 2)

Hiện tại, dữ liệu do Apple công bố cho thấy 72% thiết bị tương thích được giới thiệu trong 4 năm qua đã được cập nhật lên iOS 15, trong khi 26% vẫn đang sử dụng iOS 14 và 2% còn lại đang chạy phiên bản iOS 15. IOS cũ hơn. Nếu tính tất cả các mẫu iPhone do Apple phát hành, chỉ 63% thiết bị được nâng cấp lên iOS 15, 30% chạy iOS 14 và 7% chạy iOS 13 trở xuống.

Đối với hệ điều hành iPad, các con số cho thấy 57% máy tính bảng Apple phát hành trong 4 năm qua đã được cập nhật lên iPadOS 15, 39% đang chạy iPadOS 15 và 4% đang sử dụng iPadOS 13.1 trở lên. 49% tổng số iPad hiện đang sử dụng iPadOS 15 và 37% đang chạy iPadOS 14. Tỷ lệ máy tính bảng iPad chạy iPadOS 13.1 trở xuống là 14%.

Xem Thêm  Cách vừa xem Youtube vừa lướt web trên iPhone chạy iOS 14 | Grado.vn

Được biết, Apple đã thu thập thông tin từ Thiết bị giao dịch từ App Store vào ngày 11 tháng 1 năm 2022.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 3)

Giới phân tích cho rằng người dùng không quá “mặn mà” với iOS 15 vì hệ điều hành này không mang đến những cải tiến lớn về giao diện như iOS 14. Ngoài ra, một số người dùng iPhone cũ hiện đang lo lắng. Họ lo sợ máy bị giật, chậm hoặc ảnh hưởng đến pin. Lên đời trong khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới nhất. Tuy nhiên, iOS 15 mang đến rất nhiều tính năng mới mà bạn nên trải nghiệm

iOS 15. Đặc trưng

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 4)

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của iOS 15 là Focus, một phiên bản tinh vi hơn của Do Not Disturb cho phép người dùng tập trung vào các tác vụ cụ thể mà không bị gián đoạn bởi các cảnh báo và thông báo ứng dụng. Ngoài ra, hệ điều hành iOS mới nhất mang đến SharePlay, cho phép tất cả các thành viên của FaceTime Call xem cùng một bản nhạc hoặc video trực tuyến.

Apple Maps đã nhận được một bản nâng cấp lớn trong iOS 15 với các thành phố lớn nhận được bản đồ 3D chi tiết hơn. Và nếu bạn thích đi bộ, ở một số nơi, Apple Maps sẽ hiển thị cho bạn hướng dẫn từng bước về AR. Một tính năng được mong đợi khác trên iOS 15 là Live Text, cho phép người dùng chụp ảnh từ thư viện ảnh của họ hoặc trực tiếp từ máy ảnh và sử dụng các tính năng như dịch, sao chép và dán hoặc thậm chí thực hiện cuộc gọi từ một số điện thoại được liệt kê trên bảng . .

Xem Thêm  So sánh iPhone 12 Pro Max và 13 Pro Max: Có nên nâng cấp? | Grado.vn

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 5)

Đây có thể là tin cũ đối với những người đam mê điện thoại, nhưng nếu bạn đã mua một chiếc iPhone cài sẵn iOS 14, bạn có thể đã quyết định không cập nhật nó lên iOS 15. Nếu vậy, bạn không phải là người duy nhất nói đùa. Theo kết quả nghiên cứu của PhoneArena, cứ 100 người dùng iPhone tương thích thì có 30 người vẫn đang sử dụng phần mềm cũ hơn.

Tuy nhiên, bạn nên biết về các tính năng mới của iOS 15 và điều gì thúc đẩy bạn nâng cấp iPhone của mình lên phiên bản mới nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud