Vị trí và góc – Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, nên biết | Grado.vn

Điện Thoại 0 lượt xem

Vị trí và góc là hai yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả của một bức ảnh. Việc thay đổi hai yếu tố này sẽ giúp bạn có những hiệu ứng độc đáo và riêng biệt cho bức ảnh của mình. Bài viết Thủ thuật điện thoại android Dưới đây, Sorum.vn sẽ giới thiệu tất tần tật về vị trí, góc chụp – bí quyết chụp ảnh đẹp từ điện thoại mà bạn không thể bỏ qua.

Khi chụp, hãy xem kỹ đối tượng của bạn trước khi quyết định chụp từ vị trí nào. Tiếp theo, hãy nghĩ về góc chụp. Thay đổi đáng kể vị trí và góc chụp sẽ cho bạn những bố cục mà bạn có thể đã có trước đó. Để làm nổi bật những phẩm chất hấp dẫn nhất của đối tượng, bạn cần tiếp cận đối tượng từ các điểm khác nhau và thay đổi vị trí cũng như góc chụp.

1. Vị trí.

Vị trí là độ cao mà bạn đặt máy ảnh so với mặt đất. Giữ máy ảnh ở vị trí bình thường của mắt được gọi là “vị trí ngang tầm mắt”, giữ máy ảnh trên mắt được gọi là “vị trí cao” và giữ máy ảnh ở vị trí thấp hơn, chẳng hạn như khi bạn ngồi xổm, được gọi là “vị trí thấp” ‘.

Giữ máy ảnh ở vị trí cao bằng cách đưa tay lên cao hơn tầm mắt hoặc sử dụng giá đỡ hoặc bệ đỡ hình ảnh. Vị trí chụp này cho phép bạn đi sâu hơn vào hậu cảnh. Sự kết hợp này với các góc cao tạo ra một góc nhìn mạnh mẽ.

Nơi cao
Nơi cao

Đây là vị trí chụp tiêu chuẩn ở độ cao mà bạn đứng và nhìn qua khung ngắm. Nó ghi lại kết quả trong một bức ảnh chỉ chụp những gì bạn có thể nhìn thấy, nó thực sự đại diện cho những gì bạn chụp. Tuy nhiên, nó có thể gây khó chịu khi tất cả ảnh của bạn được chụp từ vị trí này.

Vị trí mắt
Vị trí mắt

Đây là vị trí bạn cầm máy ảnh ngang tầm mắt. Bởi vì nó có một diện mạo khác với bạn bình thường, nó có thể dẫn đến những hình ảnh ấn tượng. Kết hợp nó với một góc thấp sẽ tăng cường hiệu ứng này.

Vị trí thấp.
Vị trí thấp.

2. Góc.

Góc là mức độ mà máy ảnh nhắm mục tiêu đến đối tượng. Giữ máy ảnh ngang tầm đối tượng được gọi là “ngang tầm mắt”, giữ máy ảnh xuống được gọi là “góc cao” và giữ máy ảnh lên được gọi là “góc thấp”.

Đây còn được gọi là chế độ xem từ trên không, là góc nghiêng của máy ảnh đối mặt với đối tượng. Vì nó chụp toàn bộ chủ thể, nó dẫn đến một hình ảnh mô tả ghi lại những cảnh xung quanh ngay khi bạn nhìn thấy chúng. Vì mặt đất tạo ra nền trong ảnh nên bạn có thể điều chỉnh lựa chọn nền.

Góc cao
Góc cao

Đây là góc tiêu chuẩn mà bạn giữ máy ảnh ngang tầm mắt mà không cần nghiêng. Vì bạn đang chụp ở cùng tầm mắt của đối tượng, cùng phạm vi tầm nhìn của con người bình thường, nên kết quả trông tự nhiên và quen thuộc, đồng thời có cảm giác ổn định.

Góc mắt.
Góc mắt.
Đây là góc mà bạn hướng máy ảnh vào chủ thể phía trên và đây là cách chụp ảnh đẹp mà hầu hết các bạn trẻ sử dụng để chụp hậu cảnh. Khi vẽ một chủ thể cao từ một góc thấp, nó tạo ra cảm giác có chiều sâu, cho phép bạn minh họa hình dáng và chi tiết của chủ thể. Vì bầu trời thường tạo nền nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kết cấu của ảnh.

Góc thấp
Góc thấp

Trên đây là tất cả các mẹo về vị trí và góc chụp ảnh trên smartphone. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết gợi ý điện thoại này đến bạn bè, người thân của mình nhé!

Xem Thêm  ĐÁNH GIÁ LENOVO THINKPAD X1 CARBON GEN 6 (2018): CHIẾC THINKPAD TỐT NHẤT | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud