Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thật sự của Voyeu và Voyeur | Grado.vn

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thực sự của hai từ mà hầu hết mọi người thích sử dụng trên internet là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ý nghĩa thực sự của câu hỏi: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ngoài ra là sự khác biệt giữa hai từ này.

Voyeu là gì? Voyeur là gì?

Voyeu là gì?

Voyeu là từ viết tắt của từ “sweet wife”, được đàn ông gọi vợ một cách thân mật, ngọt ngào.

Voyeu là một cách thân mật để người chồng gọi vợ mình. Không chỉ vậy, từ này còn được dùng khi gọi một cặp đôi đang yêu.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-1
Voyeu cách một người đàn ông gọi người phụ nữ của mình một cách thân mật

Nhiều người thường ngại đánh vần từ “bạn trai” một cách rõ ràng trên mạng xã hội, vì vậy họ thường chọn cách viết voyeu khi nhắc đến vợ của mình.

Voyeur là gì?

Voyeur là một từ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là người thích xem, nhìn người khác khỏa thân, thích xem phim người lớn và tò mò.

Vì cách viết của từ voyeu và voyeur gần giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn giữa chính tả và nghĩa. Vì vậy, những câu hỏi như: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Nhưng thực chất voyeu và voyeur là hai từ có nghĩa hoàn toàn khác nhau.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-1
Voyeur là một người thích nhìn người khác khỏa thân

Voyeur được sử dụng lần đầu tiên vào năm nào?

Voyeur được phát minh lần đầu tiên xuất hiện trên văn bản vào đầu thế kỷ 20, đặc biệt là vào những năm 1990, nó xuất phát trực tiếp từ danh từ tiếng Pháp có nghĩa đen là “người canh gác”.

Ban đầu, voyeur được dùng để chỉ một người thích quan hệ tình dục trong khi người khác khỏa thân, không mặc quần áo hoặc tham gia các hoạt động thân mật. Giờ đây, voyeur được dùng để xác định một người tò mò. Những người khác khỏa thân.

Vào giữa thế kỷ 20, từ voyeur đã mở rộng nghĩa là “người cực kỳ tò mò, tinh ý”, đặc biệt là những người quan tâm đến những chi tiết kỳ quái hoặc gây sửng sốt.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-2
Voyeur lần đầu tiên xuất hiện trong văn bản sau năm 1990

Voyeur có phải là bệnh không?

Chứng cuồng ăn thực chất không phải là một căn bệnh, hay nói chính xác hơn nó là một chứng rối loạn, được gọi là chứng “mãn nhãn”. Rối loạn này thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên và những người mắc chứng rối loạn này thường không muốn quan hệ tình dục với những người mà họ nhìn thấy.

Nhưng trong trường hợp đặc biệt, nó có thể dẫn đến bệnh tâm thần. Biểu hiện cực đoan nhất của bệnh này là thay thế hoàn toàn hoạt động tình dục của bản thân bằng cách theo dõi đời sống thân mật của người khác.

Nguyên nhân của rối loạn mãn nhãn:

Theo các chuyên gia, hầu hết các nguyên nhân dẫn đến rối loạn tâm thần đều xảy ra ở thời thơ ấu. Voyeurism cũng không phải là ngoại lệ. Lý do cho điều này là:

  • Sang chấn tâm lý của đứa trẻ do đổ vỡ mối quan hệ với mẹ trong hai năm đầu đời;
  • Căng thẳng bộ phận sinh dục khi trẻ vô tình xem bộ phận sinh dục của người lớn hoặc trò chơi tình dục và tình dục;
  • Thiếu giáo dục giới tính trong cuộc sống của trẻ em.

Biểu hiện của sự mãn nhãn:

  • Kích thích tình dục liên tục và mãnh liệt từ quan sát những người thực hiện các hoạt động tình dục;
  • Đau khổ hoặc không thể làm việc do bị thôi thúc và viển vông;
  • Một số người mắc chứng rối loạn này có thể tự mình tham gia vào hoạt động tình dục khi họ nhìn thấy những người khác tham gia vào hoạt động tình dục.
  • Tình trạng này thường đi kèm với các tình trạng khác như trầm cảm, lo lắng và lạm dụng chất kích thích.
voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-3
Biểu hiện của sự mãn nhãn

Trong một số trường hợp, những người bị tình trạng này có thể phát triển các rối loạn khác, chẳng hạn như rối loạn ngôn ngữ.

Làm sao để biết mình có bị mãn nhãn hay không?

  • Nếu bạn gặp phải các triệu chứng của rối loạn này, đi khám bác sĩ là cách đơn giản và chính xác nhất để tự mình phát hiện xem bạn có mắc chứng mãn nhãn hay không. Các triệu chứng sẽ kéo dài khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn để có kết quả thích hợp.
  • Nếu họ nhận thấy rằng bạn có những ham muốn và tưởng tượng tình dục ảnh hưởng đến các hoạt động, thì có thể chẩn đoán độc lực. Để chẩn đoán chính xác, những người trên 18 tuổi cần tránh nhầm lẫn giữa sự mãn nhãn và sự tò mò của tuổi mới lớn.
voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-4
Đi khám bác sĩ để được chẩn đoán nếu bạn có các triệu chứng mãn nhãn

Những người mắc chứng rối loạn này hiếm khi được chẩn đoán cho đến khi họ được chẩn đoán phạm tội tình dục do rối loạn của họ. Điều này là do họ không thể chia sẻ tình trạng của mình với chuyên gia y tế hoặc người thân.

Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng của độc lực ở người thân hoặc những người xung quanh bạn, hãy giúp họ nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Điều trị sớm ngăn ngừa tình trạng bệnh tiến triển đến mức phạm tội tình dục.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để phân biệt giữa voyeu và voyeur, trả lời được câu hỏi: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Và những thông tin hữu ích khác do bài viết cung cấp.

Xem Thêm  Gợi ý cách đặt tên đẹp cho bé gái ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud