Xem bản đồ vùng xanh – vùng đỏ trên điện thoại nhanh chóng | Grado.vn

Điện Thoại 0 lượt xem

Trong vài ngày gần đây, số ca nhiễm coronavirus liên tục tăng, với nhiều địa điểm trên toàn quốc chuyển từ ‘vùng xanh’ sang ‘vùng đỏ’. Vậy những lĩnh vực kể trên là gì? Bản đồ COVID-19 hiện có những loại lãnh thổ nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời trọn vẹn.

Bản đồ về tình hình lây nhiễm covid-19

Mảng xanh Hà Nội

Mảng xanh Hà Nội

Bản đồ COVID-19 dựa trên số liệu thống kê thực tế hàng ngày từ các thông báo của các quan chức. Bản đồ này nhằm giúp người sử dụng an toàn với dịch bệnh ở những nơi công cộng trên cả nước. Do đó, thông tin bản đồ được cập nhật liên tục hàng ngày. Mức độ an ninh ở mỗi địa điểm công cộng (trên toàn quốc) được sắp xếp theo màu sắc để người dùng biết nhanh về mức độ an toàn của những nơi đó. Bạn sẽ thấy 4 vùng màu trên bản đồ COVID-19 bao gồm vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng và vùng màu xanh lá cây.

Xem thêm: Vùng xanh là gì? Khu vực màu đỏ và màu da cam là gì?

Mức độ an ninh của từng khu vực sẽ phụ thuộc vào phân loại màu của khu vực đó trên bản đồ COVID-19. Tại mỗi cơ sở, các đánh giá an ninh được chia sẻ bởi một hệ thống tiếp nhận thông tin từ lãnh đạo, cán bộ và cá nhân. Theo đó, cấp độ bảo vệ của sơn được quy định như sau:

  • Khu vực xanh: Vùng an toàn, không có dịch bệnh
  • Lĩnh vực vàng: Các khu vực nguy cơ và tiềm ẩn cho việc nhiễm vi-rút corona
  • Khu vực màu cam: Các khu vực có nguy cơ lây nhiễm corona cao
  • Khu vực màu đỏ: Khu vực bị phong tỏa hoặc khu vực biệt lập, không an toàn
Xem Thêm  Cách tải, đăng nhập Alokiddy điện thoại, máy tính | Grado.vn

Cách xem nhanh bản đồ khu vực xanh-đỏ trên điện thoại

Hiện TP.HCM là một trong những địa bàn có dịch bệnh phức tạp nhất cả nước. Để cung cấp thông tin nhanh chóng cho người dân sống trong khu vực, thành phố đã phân loại bản đồ Covid-19 và các khu vực / cơ sở thành các khu vực màu. Tùy thuộc vào màu sắc của khu vực, mọi người có thể xác định các khu vực an toàn và có các tuyến đường thích hợp khi họ cần ra ngoài. Trường hợp khác, mọi người hãy ở nhà bắt tay nhau mở rộng “vùng xanh” trên bản đồ COVID-19.

Dưới đây là cách người dân thành phố Hồ Chí Minh và một số khu vực khác trên cả nước có thể xem bản đồ khu vực màu xanh đỏ trên điện thoại.

Truy cập bản đồ COVID-19 tại Hồ Chí Minh

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy truy cập liên kết bên dưới.

Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh COVID-19

Ghi chú: Bạn nên sử dụng điện thoại ở chế độ ngang và chọn chế độ xem website cho máy tính để xem bản đồ chi tiết và đầy đủ nhất.

Chuyển giao diện sang nền đen

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Mặt trời ở góc trên bên phải màn hình để chuyển giao diện website sang nền đen, cho phép theo dõi các khu vực dễ dàng.

Bản đồ về tình hình lây nhiễm covid-19

Bước 3: Ở bên trái, trang web sẽ cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về dữ liệu chuyển đổi cục bộ hiện tại. Nửa còn lại của trang web là bản đồ COVID-19 địa phương. Tại đó, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên cạnh phần Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem Thêm  Điện thoại Xiaomi cũ | Giá rẻ, đẹp như mới, đầy đủ VAT | Grado.vn

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 4: Lựa chọn các quận, huyện, thị xã của TP.HCM cần xem thông tin cụ thể về vùng dịch trên địa bàn.

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 5: Tiếp tục chọn mũi tên xuống bên cạnh đối tượng Quận 6. Sau đó chọn phường muốn khám dịch.

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 6: Ở đây bạn có thể nhìn thấy rõ ràng các khu vực phân giới. Bạn có thể click vào các khu vực này và xem thông tin các khu phố đó thuộc phường nào.

Chính vì vậy, FPT Shop đã hợp tác với bạn cách xem bản đồ khu vực xanh đỏ trên điện thoại TPHCM. Nếu bạn sống ở các tỉnh thành khác, bạn có thể xem bản đồ COVID-19 tại các đường link bên dưới:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud