Ý nghĩa 78 lá bài tarot giúp bạn luận giải về tình yêu, công danh, vận mệnh | Grado.vn

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Bói bài là một trong những công cụ phổ biến nhất trong tương lai, tiết lộ nhiều điều về tình yêu, danh vọng và tài lộc. Bạn có biết ý nghĩa của 78 lá bài Tarot? Nếu không, đây là một sản phẩm mới chỉ dành cho bạn!

Nội dung chính của bài báo

1. Một bộ bài Tarot đầy đủ sẽ bao gồm 78 lá

1.1 22 Major Arcana (Trumps)

Có 2 loại bài tarot, đó là:

– 22 Major Arcana (Trumps) – Thiếu tá Arcana. Major Arcana minh họa phép ẩn dụ về hành trình tìm kiếm tri thức của một kẻ ngốc.

y-nghia-78-la-bai-tarot

22 lá bài chính chứa đựng ý nghĩa chính phản ánh đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Các thẻ sẽ được đánh số lần lượt từ 0 đến 21. Những lá bài này sẽ đại diện cho từng bước của cuộc sống mà chúng ta phải đối mặt.
56 thẻ phụ bao gồm 4 bộ quần áo. Mỗi bộ quần áo này sẽ có 14 lá bài khác nhau. Mỗi bộ đồ sẽ đồng hành với một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn.

Các lá bài Tarot Major Arcana (hay còn gọi là bài Trump) tạo thành nền tảng của bộ bài Tarot và bao gồm 21 lá được đánh số và một lá không được đánh số (ngu ngốc).

Những lá bài này đại diện cho kiến ​​thức tâm linh và mô tả các tình huống khác nhau mà chúng ta gặp phải trong hành trình tìm kiếm ý nghĩa và sự hiểu biết lớn hơn trong cuộc sống. Bằng cách này, các thẻ đóng vai trò như một văn bản có ý nghĩa sâu sắc hơn.

Ý nghĩa của lá bài Tarot trong bộ Major Arcana phác thảo cấu trúc nhận thức của con người và như vậy, nắm giữ chìa khóa của văn bản cuộc sống được tích lũy theo thời gian. Hình ảnh trên các lá bài Major Arcana chứa đựng kiến ​​thức về nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng thần bí, chẳng hạn như Ai Cập, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo và Cơ đốc giáo.

Trong cuốn sách Pocket Guide to Tarot, Alan Oaken lập luận rằng 22 lá Arcana chính tương tự như mandala của Tarot. Mandala là những hình ảnh giống như hình tròn được chạm khắc tinh vi đại diện cho vũ trụ hoặc ngã (bản ngã) được khắc trên vải và được người Tây Tạng sử dụng để nghiên cứu tâm linh và thiền định.

Vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu hình ảnh trên các lá bài Major Arcana và phản ánh thông điệp của chúng. Nhìn lại những từ khóa đơn giản và ý nghĩa truyền thống của các lá bài tarot, và tìm ra những ý nghĩa thuộc về bạn. Khi kiến ​​thức của bạn về các biểu tượng ngày càng tăng, thì hiểu biết của bạn về những gì thẻ đại diện cũng vậy.

1.2 14 Lá bài Arcana phụ thuộc vào bộ

Bộ đũa phép tượng trưng cho lửa nguyên tố. Ý nghĩa của các lá bài trong Bộ Wands liên quan đến năng lượng nguyên thủy, tâm linh, cảm hứng, sự kiên trì, sức mạnh, trực giác, sự sáng tạo, tham vọng và sự mở rộng, những ý tưởng nền tảng và “hạt giống” mà qua đó sự sống sẽ nảy sinh. Các lá bài Wands có liên quan đến mức độ tinh thần của ý thức và phản ánh những gì quan trọng đối với bạn dựa trên con người của bạn. Họ đề cập đến những điều cộng hưởng với bạn – tính cách của bạn, bản ngã của bạn, sự nhiệt tình của bạn, quan niệm về bản thân và năng lượng của bạn, cả bên trong và bên ngoài.

Tính cách trong Tarot Wands

Các cực đại diện cho các dấu hiệu lửa: Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương. Những người có đũa phép (đặc trưng của thẻ hội đồng) là những người năng động, lôi cuốn, ấm áp và sùng đạo.

Lá bài Wands trong bài đọc tarot

Nếu cây đũa phép tarot có ảnh hưởng đến việc đọc, bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề khái niệm lớn hoặc đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Người xem cũng có thể đang tìm kiếm những mục tiêu cao hơn và có ý nghĩa hơn trong cuộc sống của họ, đồng thời họ có thể muốn biết thêm về động lực và nguồn lực của họ.

1.3 14 thẻ ẩn dựa trên cốc. Bộ đồ

Bộ ấm chén tượng trưng cho nguyên tố nước. Ý nghĩa của các lá bài trong bộ ấm chén liên quan đến phổ cảm xúc của nhận thức, tình yêu, cảm xúc, mối quan hệ và sự kết nối. Chiếc cốc là hiện thân của cảm xúc, vai trò của cảm xúc trong việc bộc lộ cảm xúc và trong quan hệ với người khác. Những lá bài tarot của bộ cốc chỉ ra rằng bạn đang suy nghĩ bằng trái tim thay vì cái đầu, và do đó thể hiện phản ứng tự nhiên và thói quen của bạn đối với các tình huống. Những tấm thiệp cốc cũng gắn liền với sự sáng tạo, lãng mạn, kỳ ảo và trí tưởng tượng.

y-nghia-78-la-bai-tarot

Nhược điểm của bộ quần áo cốc (chẳng hạn như khi lật úp thẻ cốc) bao gồm mong muốn không thực tế và ảo tưởng về những gì có thể, quá xúc động hoặc hoàn toàn mất kết nối và bất cẩn. Đây có thể là những cảm xúc bị kìm nén, sự bất lực hoặc thiếu khả năng thể hiện bản thân và sáng tạo.

Bộ ấm chén thường tượng trưng cho hướng Tây và mùa thu. Nếu sử dụng một bộ bài chơi thông thường, những chiếc cốc được biến đổi thành trái tim.

Tính cách trong Tarot Cup

Con người được thể hiện bằng bộ ấm chén (đặc trưng bởi các lá bài cung đình) là những người giàu cảm xúc, nghệ thuật, nhân văn và sáng tạo. Họ được kết nối với cảm xúc của chính họ và họ sẽ rút ra năng lượng từ trải nghiệm bên trong. Họ được cho là tương ứng với các cung hoàng đạo nước (chẳng hạn như Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp). Nước cũng tượng trưng cho tiềm thức và logic.

Những chiếc cốc trong bài đọc Tarot

Nếu có những lá bài cốc mạnh trong trải bài Tarot, bạn có thể chắc chắn rằng người xem chủ yếu tìm kiếm những xung đột tình cảm, các vấn đề trong tình yêu và những thứ liên quan đến cảm xúc.

1.4 14 Thẻ ẩn phụ thuộc vào kiếm. Bộ đồ phù hợp

Yếu tố bộ kiếm tượng trưng cho không khí. Ý nghĩa của lá bài kiếm tarot liên quan đến hành động, sự thay đổi, sức mạnh, quyền lực, sự bức hại, tham vọng, lòng dũng cảm và đấu tranh. Các hành động có thể mang tính xây dựng và / hoặc phá hoại, đôi khi dẫn đến bạo lực. Bộ đồ này cũng có thể biểu thị lòng căm thù, chiến tranh, kẻ thù và trong tất cả các bộ đồ, nó được coi là mạnh mẽ và nguy hiểm nhất.

Bộ đồ kiếm gắn liền với trình độ nhận thức tinh thần tập trung vào tư tưởng và trí tuệ. Thẻ bộ đồ kiếm phản ánh chất lượng của ý tưởng được thể hiện trong ý tưởng, thái độ và niềm tin. Kiếm cũng có hai mặt (giống như kiếm hai lưỡi) và do đó, bộ kiếm tượng trưng cho sự cân bằng hiệu quả giữa trí thông minh và sức mạnh và cách hai yếu tố này có thể được sử dụng cho một mục đích. Tốt hay xấu Ví dụ, thẻ bài kiếm phải được cân bằng bởi tinh thần (Wands) và tinh thần (Cup).

Tính cách trong Tarot Sword

Các lá bài kiếm đại diện cho các cung hoàng đạo khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Những người có kiếm (đặc trưng của thẻ hội đồng) là những người thông minh, chu đáo, lý trí và giao tiếp tuyệt vời. Họ lý ​​trí và muốn trải nghiệm thế giới bằng cách hiểu và phân tích những gì đang xảy ra xung quanh họ. Ngược lại, những người có kiếm có thể tàn nhẫn, độc đoán, thích đối đầu và khắc nghiệt.

Bài kiếm trong bài đọc tarot

Nếu các lá bài Tarot Swords chiếm ưu thế trong việc đọc, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem chủ yếu tìm kiếm điều gì đó liên quan đến những xung đột và tranh cãi tâm linh, và phải đưa ra quyết định. Ngoài ra, có thể có rất nhiều xung đột hoặc bạo lực hiện tại. Mặc dù những lá bài kiếm có thể mang những thông điệp rất mạnh hoặc rất tiêu cực, những lá bài tarot này cũng như một lời cảnh báo về những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

1.5 14 lá ẩn phụ thuộc vào bộ Pentacles

Bộ ngũ sắc (còn gọi là đồng xu hoặc đĩa) đại diện cho nguyên tố đất. Ý nghĩa của lá bài trong bộ Pentacles bao hàm các khía cạnh vật chất của cuộc sống bao gồm công việc, buôn bán, thương mại, tài sản, tiền bạc và các hình thức sở hữu vật chất khác. Các khía cạnh tích cực của pentacles bao gồm sự mặc khải, kinh nghiệm, hiệu suất và thành công.

Các lá bài Pentacles đề cập đến mức độ nhận thức bên ngoài hoặc thể chất, và do đó phản ánh các tình huống về sức khỏe, tài chính, công việc và sự sáng tạo. Chúng đại diện cho những gì chúng ta nghĩ về thế giới xung quanh – cách chúng ta tạo ra nó, định hình nó, biến đổi nó và phát triển. Ở một mức độ sâu hơn, các ngũ cung trong Tarot gắn liền với cái tôi, lòng tự trọng và hình ảnh bản thân.

Tính cách trong bài Tarot Pentacles

Các lá bài Pentacles đại diện cho các cung hoàng đạo của trái đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Những người có pentacles (hình thẻ hội đồng) là những người thực dụng, có đầu óc kinh doanh, thực dụng và hào phóng. Họ là những người dễ xúc động và muốn trải nghiệm thế giới hữu hình, vật chất. Họ kết nối thông qua các giác quan của họ và tìm kiếm những trải nghiệm thú vị và đôi khi, vui vẻ.

Các lá bài Pentacles trong bài đọc tarot

Nếu bài Tarot Pentacles có hiệu quả trong việc đọc, bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề chủ yếu liên quan đến xung đột thể chất, vấn đề tài chính, sự nghiệp và các vấn đề liên quan đến công việc.

2. Cây để giải đoán trải bài tarot

Ý nghĩa của mỗi tình huống

1: Tính cách độc đáo của bạn (bộ bài) là gì?

2: Thế mạnh của bạn là gì?

3: Điểm yếu của bạn là gì?

4: Bạn Có Thể Dạy Tôi Điều Gì?

5: Làm thế nào tôi có thể học hỏi từ bạn?

6: Kết quả của sự hỗ trợ của chúng tôi?

3. Ý nghĩa của 78 lá bài tarot

Có nhiều loại bài tarot, và không có tiêu chuẩn nào về số lượng hoặc hình thức bộ bài. Các lá bài, bộ quần áo và ý nghĩa đều giống nhau, nhưng hình ảnh minh họa rất khác nhau. Chủ đề của mỗi bộ bài cũng khác nhau, đó là về thiên nhiên, động vật, rồng, v.v.

Một bộ bài tarot, bao gồm Minor Arcana và Major Arcana. Giống như các bộ bài phương Tây khác, Minor Arcana có 4 “phù hợp”, nhưng thay vì roulette, Minor Arcana có 4 phù hợp: Đũa phép, Kiếm, Chén.) Và Tròn (Pentacles).

y-nghia-78-la-bai-tarot

Mỗi chất đều có ý nghĩa gắn với một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Các thẻ gồm 4 bộ này được đánh số từ 1 đến 10, và thêm các thẻ hoàng gia: King, Queen, Knight và Page. Minor arcana đề cập đến những thứ “phụ”, tức là những khía cạnh nhỏ và thường ngày của cuộc sống.

Major Arcana không có chất nào. Chúng là những lá bài có hình dạng riêng và đại diện cho các nguyên tắc, khái niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21, và lá bài thứ 22 – The Flower – được đánh số 0. Major Arcana đại diện cho năng lượng mạnh mẽ, bền bỉ hoặc những sự kiện lớn trong cuộc đời.

78 lá bài trên đây có nghĩa là những lá bài tarot rất hữu ích, tiết lộ nhiều điều trong cuộc sống. Hy vọng rằng bạn có thể giải thích thêm những bí mật về bản thân thông qua những lá bài tarot bí ẩn này.

Xem Thêm  Wtf là gì? Ngã ngửa với ý nghĩa của từ wtf? | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud